fbpx

Có nên làm sale bất động sản hay không?

27/11/2020 11:26

Ngày nay, bất động sản đang phát triển càng ngày càng mạnh. Đó là lý do tại sao số lượng người quan tâm đến ngành nghề sale bất động sản lại tăng cao đáng kể trong những năm trở lại đây. Điều đặc biệt là nghề sale bất động sản không quá coi trọng bằng cấp. Do đó những bạn sinh viên chưa nhận được bằng vẫn có thể vừa đi học và vừa đi làm sale bất động sản được.

Vậy có nên làm sale bất động sản hay không ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này với bài viết bên dưới nhé.

Định nghĩa sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản là những người có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực bất động sản. Công việc thường xuyên như mua bán, cho thuê nhà đất. Là những người đã được cấp chứng chỉ hành nghề. Công việc chính của sale bất động sản là tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Những người có nhu cầu mua nhà hoặc thuê nhà để giới thiệu, tư vấn các dự án nhà đất phù hợp với nhu cầu của họ. Khi sale bất động sản chốt giao dịch mua bán nhà đất với khách hàng thành công, họ sẽ được hưởng mức hoa hồng cực cao.

Định nghĩa sale bất động sản là gì?

Bên cạnh đó, sale bất động sản không chỉ mang thông điệp về lợi ích cũng như tính ưu việt của các dự án bất động sản trực tiếp đến từng khách hàng. Mỗi người làm sale bds còn phải thu thập lại những ý kiến đóng góp của khách hàng về cho công ty. Có thể nói, sale bất động sản chính là một trong những hình thức truyền thông đại chúng hiệu quả nhất trong lĩnh vực bất động sản.

Hơn nữa, ngoài các kỹ năng và kinh nghiệm buôn bán bất động sản. Những người làm sale bất động sản cũng phải hiểu rõ các công việc liên quan đến bất động sản để kiếm thêm thu nhập. Chẳng hạn như các thủ tục pháp lý nhà đất, cũng như công chứng, hay sang tên nhà đất,….

Có nên làm sale bất động sản hay không?

Có nên làm sale bất động sản hay không?” là một trong những điều băn khoăn lớn nhất của những người trẻ tuổi khi định hướng nghề nghiệp. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu sâu về ngành nghề này, bạn sẽ thấy sale bất động sản là một ngành nghề khá thú vị.

Sale bất động sản có thể kiếm được tiền tỷ mỗi năm

Trên thị trường bất động sản hiện nay, các công ty kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản thường trả hoa hồng rất cao cho nhân viên sale của họ. Tùy vào mỗi một dự án khác nhau, mà bạn có thể nhận được 1,5% cho đến 5% lợi nhuận. Chưa kể tiền thưởng doanh số bán hàng. Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ kiếm được khoảng 30 triệu đến 150 triệu đồng mỗi tháng. Nếu bạn bán được 2 hoặc 3 căn hộ chung cư cao cấp với mức giá dao động từ 1,5 tỷ đến 5 tỷ đồng.

Có nên làm sale bất động sản hay không?

Với các loại hình bất động sản kiểu mới, như căn hộ penthouse, shophouse, hay condotel,… thì bạn có thể dễ dàng kiếm được tiềm tỷ mỗi năm. Mức thu nhập siêu hấp dẫn này chính là lý do tại sao mà ngày nay, số người lựa chọn theo nghề sale bất động sản ngày một tăng cao. Điểm đặc biệt là ngành nghề này không yêu cầu bằng cấp. Thu nhập của bạn dựa hoàn toàn vào khả năng và kinh nghiệm buôn bán bất động sản của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm được tiền tỷ mỗi năm nhờ nghề sale bất động sản. Bạn phải có duyên với nghề, phải có phong thái đĩnh đạc. Phải ăn mặc lịch sự và phải luôn chăm chút bản thân. Ngoài ra, bạn cũng phải có kiến thức tốt, có kỹ năng giao tiếp tốt. Có kỹ năng đàm phán, thương thuyết giá cả với khách hàng tốt. Như vậy, bạn mới tạo dựng được niềm tin với khách hàng, để họ lựa chọn mua nhà đất của bạn.

Sale bất động sản khá vất vả

Không có một ngành nghề nào là dễ dàng cả, nhất là với sale bất động sản. Để có thể chốt giao dịch thành công, sale bất động sản phải bỏ ra rất nhiều tâm huyết. Phải đầu tư cả công sức lẫn tiền bạc thậm chí là nước mắt. Với ngành nghề sale bất động sản, bạn sẽ phải thường xuyên ra đường, đi gặp gỡ khách hàng, đi khảo sát thực tế các dự án của công ty và luôn đi sớm về muộn.

Bên cạnh đó, sale bất động sản thường phải tự bỏ tiền túi để đi tham quan và tìm hiểu tất cả các dự án mà công ty cung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên, mức lương cứng mà sale bất động sản nhận được mỗi tháng rất thấp, chỉ từ 4 đến 6 triệu đồng. Thế nhưng nếu bán được đều, thì mức hoa hồng bạn nhận được lại cực kỳ lớn.

Sale bất động sản được giao tiếp với rất nhiều người

Sale bất động sản là một công việc lý tưởng dành cho những bạn trẻ năng động, trẻ trung.Thích đi lại và thích giao tiếp với nhiều người. Điểm đặc biệt là khi làm trong ngành nghề này, bạn sẽ được cải thiện kỹ năng mềm cũng như kỹ năng ăn nói của mình.

Theo: ABC PROPERTY

Ứng tuyển chuyên viên kinh doanh Đất Xanh

    Tôi đồng ý với Chính sách, Điều khoản bảo vệ dữ liệu cá nhân của DXS
    CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN

    Có thể bạn quan tâm