fbpx

Hoa khôi Đất Xanh: Nghĩ đến ngày được làm việc là động lực vượt qua bạo bệnh

09/08/2022 09:59

23 tuổi, xinh đẹp, yêu đời, tương lai đầy rộng mở, Phạm Thị Lan Anh được gọi với cái tên thân thương “Hoa khôi tuyển dụng Đất Xanh” không bao giờ nghĩ một ngày mình mắc bệnh ung thư. Vượt qua cú sốc tâm lý, Lan Anh bước vào hành trình chữa bệnh và may mắn khi được tiếp tục thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Sau thời gian điều trị bệnh, sức khỏe ổn định, Lan Anh đã trở lại với công việc hàng ngày và có những chia sẻ về khoảng thời gian vừa qua.

Chào Lan Anh! Lời đầu tiên, xin chúc mừng bạn đã vượt qua thời gian khó khăn nhất. Để làm được điều này có lẽ Lan Anh phải có một ý chí thép, niềm tin mãnh liệt và sự lạc quan rất lớn?

pham-thi-lan-anh-1

Ý chí thép thì mình không dám nhận vì nhiều lần mình cũng yếu lòng lắm. Nhưng niềm tin và sự lạc quan thì Lan Anh luôn có.

Hơn nửa năm trước, khi biết tin bị ung thư, khoảng thời gian đầu, mình và gia đình đã rơi vào trạng thái hoảng loạn, mẹ đã khóc rất nhiều, tìm mọi phương án để cứu chữa. Trước đó, do không có nhiều biểu hiện nên khi phát hiện bệnh đã ở tình trạng khá nặng và có nhiều tiên lượng xấu từ phía bệnh viện. Mình thậm chí đã nghĩ đến việc có thể phải dừng mọi ước mơ và mục tiêu ở tuổi 23.

Được gia đình và đồng nghiệp động viên, vượt qua cú sốc, Lan Anh bắt đầu điều trị với ca phẫu thuật đầu tiên đúng vào sinh nhật bước sang tuổi 24. Thật may mắn, cuộc phẫu thuật thành công. Sau thời gian điều trị, hiện tại mình chỉ cần khám sức khỏe định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

Phải tạm dừng công việc đột ngột, đồng nghiệp và công ty đã hỗ trợ bạn ra sao trong thời gian điều trị bệnh?

Kể từ khi biết Lan Anh bị bệnh đến nay, mình và gia đình nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, động viên về cả vật chất lẫn tinh thần từ BLĐ, các đồng nghiệp, Công đoàn, Quỹ Góp Nhịp Yêu Thương. Mình nghĩ giá trị Nhân văn, tinh thần tương thân tương ái đã trở thành nét văn hóa chảy trong máu mỗi con người tại Đất Xanh.

pham-thi-lan-anh-2

Đích thân TGĐ cũng như P.NS đã chủ động thực hiện tất cả mọi việc nhằm chia sẻ và đảm bảo cao nhất quyền lợi cho mình và gia đình. Với bệnh ung thư, lời động viên như một cứu cánh giúp tinh thần mình lạc quan và có niềm tin về việc sẽ sớm khỏe mạnh trở lại để tiếp tục thực hiện ước mơ, hoài bão. Thật khó từ nào có thể diễn tả hết sự biết ơn của mình đối với tất cả mọi người!

Gián đoạn một thời gian, khi trở lại guồng công việc bạn cảm thấy thế nào?

Đối với mình, công việc tại Dat Xanh Services (DXS) luôn là niềm vui mỗi ngày, nên khoảng thời gian điều trị bệnh mình luôn cảm thấy thiếu một điều rất quan trọng đó là được làm việc.

Ngay sau khi hoàn thành đợt điều trị và xuất viện, mình đã xin phép BLĐ và P.NS công ty để được quay trở lại văn phòng làm công việc yêu thích, vì sau nhiều khó khăn thì đây chính là niềm mong mỏi, niềm hạnh phúc nhất của mình.

pham-thi-lan-anh-3

Lan Anh đã nhận được sự chào đón, sự động viên cũng như lời chúc mừng của toàn thể BLĐ và các anh/chị đồng nghiệp tại DXS, điều này khiến Lan Anh nhận ra: À! Mọi người vẫn luôn chờ đón mình quay lại như chờ đón người con của gia đình trở về nhà.

Được biết, ra trường bạn chọn ngay DXS là nơi làm việc và gắn bó đến nay, lý do gì khiến bạn “yêu” DXS từ cái nhìn đầu tiên?

Đến nay là gần 3 năm Lan Anh có duyên đồng hành cùng DXS, thật ra cho đến thời điểm hiện tại mình vẫn luôn cảm thấy hoàn toàn đúng đắn khi chọn DXS là nơi bắt đầu sự nghiệp của mình.

Qua quá trình làm việc và gắn bó, DXS trong mình là môi trường luôn luôn sáng tạo, đổi mới, cải tiến từng ngày. Từ định hướng phát triển công ty, cho đến việc xây dựng những chính sách thu nhập, phúc lợi thường xuyên thuộc top đầu thị trường cho toàn bộ CBNV.

pham-thi-lan-anh-4

Được gia nhập công ty đối với mình là sự may mắn, vì DXS đã tạo cơ hội cho Lan Anh được học hỏi, được thử sức ở một lĩnh vực mà mình hoàn toàn chưa có kinh nghiệm, được hướng dẫn, đào tạo, được truyền lửa và cảm hứng bởi những người “thầy”, những người đồng nghiệp trong nghề vô cùng tận tình, tận tâm.

pham-thi-lan-anh-5

Phạm Thị Lan Anh (bên trái) đăng quang Hoa khôi Đất Xanh năm 2019

Khi mới vào công ty, là nhân sự trẻ tuổi nhất nên mình đã từng cảm thấy tự ti, lo sợ rằng không tạo ra được nhiều giá trị cho tổ chức. Mình lo lắng khi đối diện với việc phải đưa ra các kế hoạch thế nào cho hiệu quả. Nhưng “Không có áp lực – Không có kim cương”, những vị sếp tuyệt vời đã cho mình nhiều bài học, mục tiêu, khuyến khích đưa ra nhiều ý tưởng, là cơ hội để mình thể hiện cũng như khai phá khả năng của bản thân. Những người đồng đội đã luôn hỗ trợ, động viên trong suốt quá trình làm việc, qua đó đã giúp mình đạt được những kết quả, những thành tích nhất định như ngày hôm nay.

Sau tất cả bạn muốn gửi gắm đến mọi người điều gì?

pham-thi-lan-anh-6

Dù là trong công việc hay trong cuộc sống, mình tin chúng ta luôn có thể tự chọn cho mình một tinh thần, một thái độ và tâm trí tốt hơn để đón nhận và đồng hành. Thái độ nghiêm túc, hết mình, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc. Thái độ lạc quan, tích cực và giúp đỡ nhau trong những hoàn cảnh không như ý. Tất cả những điều này sẽ giúp tạo ra những nguồn năng lượng tốt lành, giúp bạn phá bỏ giới hạn của bản thân và có thể giúp người khác phá bỏ giới hạn của họ.

Cảm ơn những chia sẻ của Lan Anh, chúc bạn luôn lạc quan, yêu đời và tràn đầy nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc những mục tiêu mình đã đặt ra!

Ứng tuyển chuyên viên kinh doanh Đất Xanh

    Tôi đồng ý với Chính sách, Điều khoản bảo vệ dữ liệu cá nhân của DXS
    CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN

    Có thể bạn quan tâm