fbpx

Võ Thành Huỳnh Nhựt: “Trước khi làm BĐS thu nhập trăm triệu/tháng, ăn tô phở cũng phải đắn đo”

14/10/2022 08:42

Hành trình đi đến thành công không bao giờ là dễ dàng và con đường trở thành Best Seller của tôi cũng gặp không ít chông gai.

Từng nghĩ không thể kiếm được công việc khác thu nhập hơn 30 triệu/tháng đến khi làm BĐS

Khi tôi còn đi học, kinh tế gia đình vẫn ổn định đến một ngày ba lên cơn đau tim và ra đi đột ngột. Từ đó, gánh nặng đè lên vai, tôi phải bươn chải, vừa học vừa làm, chật vật kiếm tiền để lo cho gia đình.

Ra trường, tôi làm nhân viên bán hàng trong trung tâm mua sắm, sau đó làm mảng tín chấp cho một ngân hàng, rồi lại quay lại làm bán hàng. Loanh quanh nhiều nghề, chăm chỉ làm việc nhưng mỗi tháng lương đều không quá 10 triệu đồng.

Có thời kỳ khó khăn đến mức ăn tô phở 50 nghìn tôi cũng phải đắn đo, phải nhịn lại mấy buổi ăn mì gói để bù lại khoản ăn đó, đau đầu và áp lực vô cùng.

Sau đó, tôi may mắn được làm quản lý cho một công ty về hương liệu trong trung tâm mua sắm lớn, mức lương khi ấy hơn 30 triệu/tháng. Tôi từng nghĩ, mình sẽ không thể tìm được công việc nào có thu nhập cao hơn vậy.

Bỗng một ngày, tôi nghe một người bạn rất thân đang làm tại Dat Xanh Services nói làm BĐS sẽ kiếm thêm được nhiều lần số đó, vậy là tôi quyết định gia nhập Dat Xanh Services để thử sức.

Khi người khác “án binh bất động” tôi lại bán được nhiều nhất

Vào Dat Xanh Services được gần một tháng, tôi cứ loay hoay với luồng suy nghĩ: “Làm thử thôi, nếu làm không được thì về xin các công ty khác làm đúng ngành hương liệu của mình”.

Trong quá trình bán dự án Opal Skyline, cả tháng đi thị trường dưới Thuận An, đi bộ hết đường này đến hẻm kia phát tài liệu từng nhà, từng người, xin số điện thoại để tư vấn, nhưng cuối cùng không chốt được một giao dịch nào, tôi đã rất suy sụp.

Artboard 1 copy 3

Khi giãn cách xã hội, thị trường dường như “bất động”, trong đầu tôi luôn có suy nghĩ, sau dịch sẽ tìm công việc khác, vì dịch chắc không ai mua BĐS. Nhưng suy nghĩ đó vụt tắt vì mỗi sáng tôi vẫn được gặp gỡ, trò chuyện cùng ban lãnh đạo và đồng nghiệp qua các chương trình Good Morning. Trong nhóm, các đồng đội cũng đọc sách, tham gia các bài tập thể dục và trao đổi công việc online hàng ngày. Điều đó đã giúp tôi nhận ra được rằng: “Phải thay đổi, thích nghi với thời cuộc và phá đi con đường lùi, mình mới vững bước tiến về phía trước”.

Artboard 1 copy

Tiếp tục kiên trì với hành trình đã chọn, tôi thay đổi chiến lược tiếp cận khách hàng và chốt deal. Thời kỳ giãn cách xã hội, không thể tư vấn khách hàng trực tiếp, tôi chuyển sang tư vấn online. Vốn chưa quen với các kỹ năng marketing online nên tôi khá chật vật trong những ngày đầu. Tôi tập chạy quảng cáo trên các nền tảng xã hội, tập làm các clip ngắn gửi khách hàng,… Đồng thời, công ty cũng liên tục tổ chức các buổi đào tạo nên kỹ năng marketing của tôi tiến bộ nhanh chóng.

Chạy quảng cáo online thuần thục hơn, cùng sự kiên trì và giúp sức từ các đồng đội trong các buổi tư vấn online, tôi đã có được nhiều giao dịch ngay trong thời điểm giãn cách xã hội căng thẳng nhất. Không gì có thể diễn tả được niềm vui ấy.

Artboard 1 copy 2

Nhưng như vậy là chưa đủ, để có thật nhiều giao dịch, tôi cần phải kiên trì hơn nữa. Có những khách tôi phải mời cả chục lần, chăm sóc họ 5-6 tháng, họ mới đi tham quan dự án. Điều này giúp tôi rút ra bài học, với những khách hàng tiềm năng cần chăm sóc với niềm tin, nhất định một ngày nào đó họ sẽ mua cho bạn.

Nhưng cũng có khách hàng tôi đã chăm suốt 1 năm 1 tháng 25 ngày mà vẫn không chốt thành công dù đã cố gắng từng ngày. Tôi vẫn sẽ kiên trì và không bỏ cuộc cho đến khi chốt deal thành công với vị khách này.

Vì tôi hiểu được rằng, bán được 1 căn nhà cho khách hàng, một tài sản mà họ phải tích cóp cả đời để mua, thì không dễ dàng để họ trao niềm tin cho bạn. Nhưng nếu bạn bán được sản phẩm cho họ, lúc ấy bạn cũng sẽ vui lây. Không những vì bạn đạt được doanh số, mà còn vì bạn đã thắp lên

ước mơ an cư – lạc nghiệp cho họ. Làm nghề này nếu như bạn có nhiều mối quan hệ và giữ uy tín với khách hàng, thì bạn sẽ nhanh thành công hơn, bởi vì tài sản của sales chính là khách hàng.

Làm Sales BĐS thu nhập hơn 100 triệu/ tháng đã phải nghề cao nhất?

Sau những cố gắng, tôi đã gặt hái được một chút thành tích: Top 5 Best Seller Quý 2 năm 2022, Top 10 Best Seller 6 tháng đầu năm 2022. Mới đây nhất tôi đã trở thành quán quân cuộc thi “Đường đua siêu Sales HT Pearl” với 3 giao dịch trong 1 tháng. Tôi tự hào khi thu nhập hiện tại trung bình hơn 100 triệu/ tháng và con số này không dừng lại ở đó.

Artboard 1 copy 4

Bước vào nghề như một cái duyên, và chinh phục nó qua những khó khăn, tôi đã thấu hiểu hơn về nghề. Nhưng nếu có ai hỏi nghề lương cao nhất, có lẽ theo quan điểm mới của tôi, cao hay thấp phụ thuộc vào bạn. Hãy chọn công việc theo niềm đam mê, và hãy theo nó đến cùng vì hạnh phúc là sống với đam mê, thành công là biến đam mê thành thu nhập bền vững.

Nguồn : https://datxanhservices.vn/vo-thanh-huynh-nhut-truoc-khi-lam-bds-thu-nhap-tram-trieu-thang-an-to-pho-cung-phai-dan-do/

Ứng tuyển chuyên viên kinh doanh Đất Xanh

    Tôi đồng ý với Chính sách, Điều khoản bảo vệ dữ liệu cá nhân của DXS
    CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN

    Có thể bạn quan tâm